5 LỢI ÍCH THÔNG GIÓ TỰ NHIÊN

Định nghĩa

Thông gió tự nhiên là sử dụng gió tự nhiên, sự chênh lệch nhiệt độ trong đối lưu không khí và thiết kế  căn nhà để luồng không khí có thể di chuyển ra vào căn nhà một cách hài hòa, giữ cho không gian lúc nào cũng thông thoáng và mới mẻ.

5 lợi ích chính của thông gió tư nhiên

1. Giảm chi phí

Vì hệ thống thông gió thụ động phụ thuộc vào lực tự nhiên, bạn sẽ tiết kiệm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của tòa nhà và do đó tiết kiệm đáng kể hóa đơn năng lượng của bạn.

2. Mức độ bảo trì thấp

Thông gió thụ động không đòi hỏi phải bảo trì tốn kém, giảm chi phí cũng như tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.

3. Không khí sạch hơn

Hệ thống thông gió thụ động đảm bảo rằng không khí sạch sẽ chảy khắp tòa nhà của bạn mọi lúc. Điều này sẽ cải thiện chất lượng không khí của bạn, từ đó, sẽ cải thiện sức khỏe của cư dân trong tòa nhà và tăng năng suất và mức độ tập trung.

Bài viết tương tự “Làm sạch không khí với cây cảnh

4. Tính nhất quán

Thông gió thụ động đảm bảo rằng mỗi phòng đều được cung cấp đủ lượng không khí mát và ấm, giữ nhiệt độ ổn định và ở mức dễ chịu. Điều này cũng loại bỏ sự cần thiết phải liên tục điều chỉnh hệ thống.

5. Giảm lượng khí thải carbon

Bằng cách triển khai hệ thống thông gió thụ động trong tòa nhà của bạn, bạn cũng sẽ giúp giảm lượng khí thải carbon.

Trong Quy định xây dựng của Vương quốc Anh thông gió tự nhiên là một quy định bắt buộc. Nó phác thảo các tiêu chuẩn công nghiệp về chất lượng không khí và thông gió cho các tòa nhà thuộc mọi mục đích sử dụng, cũng như sự cần thiết trong việc ngăn chặn ngưng tụ không khí.

Thông gió tự nhiên cung cấp không khí trong lành cho nội thất, đảm bảo các tòa nhà được xây dựng cho các đặc tính thương mại và nội địa được an toàn, lành mạnh và thoải mái để sống và làm việc. Thay thế không khí cũ bằng không khí trong lành hơn từ bên ngoài giúp điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm bên trong. Không khí trong lành cũng quan trọng không kém việc đảm bảo nội thất có đủ ánh sáng ban ngày tự nhiên.

Nguồn tổng hợp!

Website: noithatamber.vn

1 thought on “5 LỢI ÍCH THÔNG GIÓ TỰ NHIÊN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *