GỖ TỰ NHIÊN LÀ GÌ – ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA GỖ TỰ NHIÊN?

Vẻ đẹp của gỗ tự nhiên

Ảnh minh họa gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên toát lên vẻ đẹp thân thiên và mộc mạc vốn có. Màu gỗ mang đến cảm giác ấm áp. Thớ gỗ với nhiều màu sắc khác nhau tiêu biểu cho vẻ đẹp của nó. Ngoài ra, do sự khác biệt về nguồn khoáng chất có trong đất ở những vùng địa lý khác nhau, ngay cả trong cùng một vùng vẫn có sự khác biệt về màu sắc và thớ gỗ. điều này khiến cho các sản phẩm nội thất gỗ trở nên đẹp hơn trên từng thớ gỗ và sản phẩm.

ghế gỗ tự nhiên

Những Lợi Thế:

– Bền bỉ theo thời gian: Gỗ tự nhiên rất bền bỉ với thời gian, một số loài gỗ hiếm như Pơ mu, giáng hương, gụ hương, trắc…còn tăng giá trị theo thời gian.

– Đẹp: Loại gỗ này mang theo vẻ đẹp của thiên nhiên, họa tiết là đặc điểm của mỗi loại, không có loại nào giống với loại nào, nên từ xưa người ta đã biết nhìn vào họa tiết để xác định giống như vân tay. Tùy vào sự ưa thích của mỗi người mà chúng ta lựa chọn loại gỗ, màu gỗ sao cho tương xứng. người ta thường sơn màu cánh gián, nâu vàng nhạt hoặc nâu vàng hơi đen tùy thuộc vào sở thích, hoặc có cũng thể giữ màu gỗ.

– Bền bỉ với nước: Lợi thế khó sánh được của gỗ tự nhiên là nó bền bỉ khi tiếp xúc với nước, vì nó phải được sấy khô kỹ lưỡng, đánh bóng, sơn và không được để hở

– Bền chắc: Như đã nói bên trên, gỗ tự nhiên rất chắc bất chấp loại gỗ bạn lựa chọn là gì, nếu so sánh với gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên chắc hơn

– Thẩm mỹ và họa tiết: Gỗ tự nhiên có nhiều kích cỡ khác nhau để tạo nên nét đẹp. Công nhân có thể tạo ra những họa tiết thẩm mỹ tốt, mà gỗ công nghiệp khó lòng có được vì nó được sản xuất theo mẫu ván có độ dày giới hạn và cố định và nó không thể được gắn lại với nhau.

– Phong cách: Cổ điển, ấm cúng, sang trọng

Bàn ăn gỗ tự nhiên (Nguồn Internet)

Những Bất Lợi

– Gỗ tự nhiên đang trở nên khan hiếm dần, hầu hết bây giờ đều được nhập khẩu, nên giá cả của nó khá đắt đỏ. Giá thành sản xuất cao do nó được làm thủ công, không thể sản xuất hàng loạt như gỗ công nghiệp, nên giá thành của nó lúc nào cũng cao hơn gỗ công nghiệp.

– Uốn cong, co giãn: Nếu các công nhân sản xuất nội thất không có kỹ năng, và không được cung cấp đủ dụng cụ chuyên môn, sẻ rất dễ tạo ra sản phẩm không hoàn thiện. các nhân tố uốn cong, co giãn sẽ xảy ra thường nhất là cửa ra vào và cửa tủ…hầu hết những lỗi đến với điều kiện uốn cong nội thất là do kích thước kỹ thuật viên làm chưa đúng, không đúng với kỹ thuật, mặc đu thoạt đầu không hề xảy ra hiện tượng cong vẹo nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ cánh cửa sẽ bị cong, vẹo và không thể đóng kín được.

Hiện nay, chúng ta đang dần thay thế các sản phẩm gỗ tự nhiên bằng gỗ công nghiệp. Với các tiến bộ về khoa học kỹ thuật, gỗ công nghiệp ngày càng khẳng định những ưu điểm không thua kém gỗ tự nhiên với giá thành mềm mỏng hơn, góp phần giảm tình trạng phá rừng giữ lại lá phổi xanh cho thế hệ tương lai.

Người viết  Điền Khang!

Website: noithatamber.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *