KHAI THÁC ĐÁ MARBLE

Khai thác đá marble để sử dụng trong nhà của chúng ta là một quá trình lâu dài và gian khổ vô cùng. Phải di dời hơn 13.6 tấn đá marble ra khỏi lòng đất, trải qua nhiều công đoạn phân loại, cắt gọt mới có thể biến nó thành một mảnh đá trang trí hoặc một sàn đá sáng bóng. Và việc set-up đá marble sao cho hoàn hảo và đẹp mắt cũng là một quy trình phức tạp.

Đào mỏ

Bước đầu tiên để tìm ra khối đá hoàn hảo chính là việc định vị vị trí khai thác tiềm năng, và quá trình này đòi hỏi các nhà địa chất phải xác định chính xác vị trí mỏ đá. Các mẫu đá được thu lấy bằng cách khoan sâu vào trong lòng đất; các mẫu đá này sau đó sẽ được kiểm tra để xác định xem chúng có phù hợp để làm đá xây dựng hay không.

Phân tách

Một khi việc khai thác bắt đầu, có thể sẻ mất vài tháng đào xới trước khi có bất kỳ miếng đá marble được lấy ra khỏi quặng, bởi vì việc dọn sạch đường để tới được với khối đá, đòi hỏi phải di dời các chướng ngại vật như đất cát, tạp chất, bụi bẩn,…để tiến được đến khối đá đó.

Ngày nay việc tách đá marble trở nên rất đắt đỏ và nguy hiểm, người ta phải sử dụng chất nổ và các loại máy móc hạng nặng thường tiếp xúc nhiều với các vụ sụp đá. Với các lỗ khoan đã được định hình, người ta cho thuốc nổ vào đó để phân tách khối đá thành các khối đá nhỏ hơn theo ý muốn

Quy trình

Sau khi các khối đá được tách ra khỏi mỏ, chúng sẻ được đưa qua những khâu sâu hơn để phân loại mục đích sử dụng. Đối với gạch, đá marble được cắt ra thành tảng vuông nhỏ và được làm bóng để trông đẹp mắt hơn.

Các tấm Marble cho ngành xây dựng hoặc điêu khắc được cắt bằng cách sử dụng các lưỡi cắt kim cương hoặc trục cắt sử dụng nhiều lưỡi cắt kim cương nối tiếp để rọc phiến đá marble thành các tấm nhỏ dễ sử dụng hơn. Thường thì, nhựa resin được sử dụng để trám đầy các vết nứt trên bề mặt đá Marble. Sau khi đánh bóng, chỉ duy nhất 1% bề mặt được phủ resin, để bảo tồn sự tinh khiết và nét đẹp của đá tự nhiên.

Nội thất Amber!

Website: noithatamber.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *