LỰA CHỌN SÀN CHO NHÀ BẾP

Từ các lựa chọn sàn gỗ, nhựa vinyl đến gạch cho  sàn nhà bếp, đâu là sàn nhà bếp tốt nhất cho bạn?

Nhiều yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn sàn bếp: Bạn có thường xuyên nấu ăn? Sàn nhà bạn có không gian mở? độ bền bạn muốn là bao lâu?

Chúng tôi nghiệm ra bốn loại sàn có ý nghĩa nhất cho nhà bếp của bạn và chúng tôi giải thích lý do tại sao chúng là lý tưởng hay.

sàn gỗ cứng
Ảnh Internet

Sàn gỗ cứng rất lý tưởng khi:

 • Bạn không muốn nhà bếp của bạn trông lỗi thời.
 • Bạn có một kế hoạch mở rộng sàn nhà.
 • Bạn tìm kiếm sự bền bỉ.

Sàn gỗ cứng, với sự ấm áp và hấp dẫn thị giác chưa từng có, là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tạo ra một cái nhìn không bao giờ thực sự lỗi thời, mang lại cho bạn lợi tức đầu tư tốt nếu bạn có ý định bán nhà. Ngoài ra, nếu bạn có một kế hoạch mở rộng sàn, gỗ cứng hoạt động tốt trong cả nhà bếp và khu vực sinh hoạt. Nó tạo ra một cái nhìn ấm áp và thống nhất.

Gỗ cứng sở hữu:

 • Độ bền cao. Nó có thể chịu được hàng thập kỷ sử dụng.
 • Mức độ bảo trì thấp.
 • Chống ẩm nếu bạn chọn loại đã được xử lý.

Sàn gỗ cứng được làm theo hai cách: thanh gỗ cứng hoặc ván gỗ kỹ thuật. Gỗ kỹ thuật là sự lựa chọn tốt hơn cho nhà bếp. Nó có một lớp veneer gỗ thật được phủ lên lớp gỗ plywood. Cấu trúc này cung cấp sự ổn định kích thước làm cho sàn nhà ít bị chuyển động gây ra bởi những thay đổi về độ ẩm và nhiệt độ – phổ biến trong nhà bếp.

sàn nhựa vinyl
Ảnh Internet

Sàn Vinyl là lý tưởng khi:

 • Bạn nấu rất nhiều.
 • Bạn muốn sàn dễ bảo trì nhất.
 • Bạn sở hữu ngân sách eo hẹp.

Tấm vinyl thuộc về một nhóm các sản phẩm sàn được gọi là sàn đàn hồi, là lựa chọn sàn mềm nhất. Nếu bạn nấu ăn nhiều, sự êm ái này giúp cho đôi chân của bạn dễ dàng hơn trong khi làm giảm mỏi cơ.

Ngoài ra, dụng cụ của bạn sẽ ít bể vỡ hơn khi chúng có xu hướng rơi xuống đất.

Thêm vào đó, sàn vinyl rất dễ làm sạch; Nó hoàn toàn không thấm nước và chống vết bẩn.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào kích thước và cách bố trí nhà bếp của bạn, bạn có thể có các đường nối giữa các tấm lót Vinyl. Nếu nhà bếp của bạn rộng hơn thế, bạn chắc chắn sẽ có các đường nối, khiến cho hơi ẩm, bụi bẩn lọt vào lớp nền bên dưới nếu chúng không liên kết chặt chẽ.

Mặt khác, tấm vinyl không cần bảo trì liên tục ngoài việc quét và lau. Nếu độ mềm của sàn vinyl hấp dẫn bạn nhất, bạn có thể chọn sàn vinyl có đệm, được lót bằng một lớp bọt (tấm vinyl tiêu chuẩn sử dụng lớp lót nỉ).

Tấm vinyl có nhiều màu sắc và hoa văn. Vinyl dày hơn có thể có một bề mặt kết cấu, và một số loại vinyl được nhái theo gạch và đá thật. Kết cấu vinyl cung cấp lực độ co dãn và đan hồi tuyệt vời. Sàn nhựa Vinyl có thể trơn trượt khi ướt.

Không nên nhầm lẫn vinyl với vải sơn. Trong khi vải sơn là một sản phẩm tương tự, nó không bền, cũng không mềm. Ưu điểm của nó là thân thiện với môi trường.

sàn gạch ngói
Ảnh Internet

Ngói sứ là lý tưởng khi:

 • Bạn muốn sàn nhà rắn chắc.
 • Bạn thích vẻ ngoài của đá.
 • Bạn muốn bảo trì thấp.

Gạch lát sàn bằng sứ, một phiên bản của gạch men thông thường, độ bền vô địch. Nó được nung ở nhiệt độ cao tạo ra một loại gạch cực kỳ cứng, bền, chống vết bẩn, không thấm nước.

Trên thực tế, rất khó để có thể sử dụng loại gạch này ngoài trời trong hầu hết mọi khí hậu. Giống như gạch men thông thường, gạch sứ không tráng men hoặc tráng men. Các phiên bản không tráng men mang màu sắc của hỗn hợp đất sét của chúng, vì vậy chúng có tông màu đất tự nhiên.

Gạch tráng men có lớp phủ giống như thủy tinh có thể được làm bằng hầu như bất kỳ màu nào, và có thể bắt chước hình dáng và kết cấu của đá thật với chi phí thấp hơn nhiều so với đá.

sàn gỗ bần
Ảnh Internet

Sàn Cork là lý tưởng khi:

 • Bạn muốn một sự lựa chọn thân thiện với môi trường.
 • Bạn muốn một sàn mềm hơn gỗ hoặc gạch.
 • Bạn muốn chống trơn trượt.

Cork được làm từ vỏ cây mà thu hoạch cứ sau 8 đến 10 năm; Nó là một vật liệu bền vững, có nghĩa là vỏ cây mọc lại và có thể được thu hoạch nhiều lần.

Các quốc gia sản xuất sàn cork rất cẩn thận trong việc điều tiết thu hoạch để đảm bảo nguồn cung trong tương lai.

Cork có cấu trúc tế bào độc đáo mà không thấm nước và có thể nén được, giúp nó trở thành sự lựa chọn thoải mái, chống ẩm. Nó đi kèm với gạch 12*12 inch và ván 1*3 feet, mỗi tấm có một mô hình hạt xoáy và đốm độc đáo.

Bề mặt có kết cấu tự nhiên, làm cho nó chống trơn trượt.

Nhưng không giống như các lựa chọn sàn khác được đề cập, sàn cork cần được nối lại cứ sau 3-4 năm để giúp bảo vệ chống trầy xước và ngăn hơi ẩm xâm nhập vào các đường nối giữa các viên gạch.

Cả sáp tự nhiên và polyurethane đều là chất trám tốt cho loại sàn này.

Người Dịch Điền Khang
Nguồn Internet!

Website: noithatamber.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *