HIVE FLOW- LẤY MẬT ONG TỰ ĐỘNG

nhà nôi ong lấy mật tự động

Stuart và Anderson là một trong số những người đam mê nuôi ong sống ở Úc và đã làm việc không mệt mỏi để thay đổi cách mọi người thu hoạch mật ong. Kể từ năm 1800 con người vẫn thu hoạch mật ong theo phương pháp xông khói truyền thống, việc này làm chết ong và dẫn đến sự suy giảm nhanh chóng số lượng đàn ong. Nhà nuôi on g lấy mật tự động do đó mà ra đời.

Nó hoạt động như thế nào?

Nhà nuôi ong lấy mật tự động chứa lớp lưới nền lục giác có thể chuyển động, được cố định bởi một bộ khung trong suốt bên ngoài. Những chú ong sẽ xây dựng tổ theo bộ khung đã cho sẵn và lắp đầy mật vào trong các ô chứa. Từ phía bên ngoài chúng ta có thể nhìn thấy rõ khi nào mật ong được lấp đầy.

Khi thời điểm thích hợp, người nuôi ong chỉ cần dùng một cái khóa L để mở vòi từ bên ngoài hộp, bộ khung bên trong sẽ chuyển động tạo thành một đường ống và mật ong sẽ theo đó đi ra ngoài. Phần còn lại chỉ cần chờ và thu hoạch.

Xoay khóa 90 độ, lớp lưới nền bị lệch đi, lộ ra một con đường dẫn mật ong đi xuống.

Mật ong luồng qua các đường dẫn, nhỏ xuống một cái ống và chảy ra ngoài

Chúng ta chỉ cần một cái gì đó để đựng. Sau khi thu hoạch xong chỉ cần khóa vòi, đậy tổ ong lại như cũ và thăm nom đến vụ thu hoạch sau.

Sáng chế tuyệt vời này đã tạo nên một sự đổi mới quan trọng nhất mà ngành nuôi ong đã thấy từ năm 1852. Đây thực sự là một phát minh tuyệt vời, thân thiện với môi trường.

Bài viết tương tự “HOA DẠI TRONG VƯỜN NHÀ

Amber Furniture!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *