VÁN ÉP MẠT CƯA

Mạt cưa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ván ép như tấm MDF, MFC, ván dăm… mỗi loại ván ép sẽ có những quy trình sản xuất và các nguyên liệu khác nhau. Thông thường để có được một tấm ván với độ rộng chỉ trên 1 mét, cây rừng mất hàng chục năm và hơn thế nữa để có thể khai thác. Để có đủ nguồn nguyên liệu cung cấp, người ta dùng một phương pháp khác để tạo ra tấm ván gỗ như trên. Các cây trồng ngắn ngày như keo, bạch đàn, cao su…sẽ được thu hoạch và tán nhuyễn thành mạt cưa. Và cho đến tận ngày nay dăm gỗ hay mạt cưa vẫn là nguồn nguyên liệu chính sản xuất ván gỗ công nghiệp/Ván ép mạt cưa.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT VÁN ÉP MẠT CƯA

Chuẩn bị nguyên liệu

Các cây gỗ ngắn ngày như keo, bạch đàn, cao su.., các loại gỗ chưa đủ tiêu chuẩn kích thước, cong vênh, các loại rừng cây cần thanh lý được người ta thu hoạch bằng các loại máy cưa công nghiệp công suất lớn, một trong những cái tên quen thuộc là Biojack 300, những cái cây bị cắt đi nhẹ nhàng trong chưa đầy 30 giây.

Phần gỗ sau đó được chuyển về nhà máy nơi các máy nghiền mùn cưa đang chờ đợi.

Tới đây chúng ta có được mùn cưa cho việc sản xuất các loại ván gỗ công nghiệp.

Sàng lọc nguyên liệu

Mùn cưa sau khi được thu hoạch sẽ trải qua quá trình sàng lọc để đảm bảo nguyên liệu được đồng nhất về kích thước, không chứa các tạp chất nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Sấy khô

Sau quá trình sàn lọc, mùn cưa sẽ được đem đi sấy khô bằng máy sấy mùn cưa.

Sấy mùn cưa chủ yếu sử dụng thiết bị sấy trống quay. Chất liệu được sấy khô đi vào máy sấy quay, và khi máy sấy quay quay, vật liệu được nâng lên bằng một số cánh đảo bên trong. Khi vật liệu đủ cao để cuộn lại các vây, nó rơi xuống xuống dưới cùng của máy sấy trống quay, đi qua dòng khí nóng khi nó rơi.
Hệ thống sấy mùn cưa có năng lực sản xuất Cao đến 15 tấn / giờ.

Phối trộn hỗn hợp

Dăm gỗ sau đó được trộn với keo chuyên dụng gồm có keo formandehit, keo melanin urea formandehit, keo chịu nước (Phenolic hoặc Melamine), chống ẩm MR (Urea formaldehit). Nguyên liệu được trộn đều bằng máy tạo thành một hỗn hợp đồng nhất, không vón cục.

Máy ép

Hỗn hợp sau khi được trộn đều được đem đi ép thủy lực
Máy ép có lực ép: 26KN
Khuôn ép có kích thước: 500x300x50 mm
Máy ép theo phương thẳng đứng, hành trình lên xuống 420mm.
Máy trang bị động cơ điện.
Trang bị hệ thống xử lý nhiệt, điện…
Trang bị hệ thống điều khiển tự động và điều khiển thủ công.

Sấy khô ván

Sau khi ép thành từng tấm ván chúng vẫn còn độ ẩm bên trong, chính vì vậy cần phải tiến hành sấy khô ván ép để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm khi đưa ra thị trường.

Làm sạch ván

Nếu muốn tấm ván ép đẹp, có độ thẩm mỹ cao thì cần phải tiến hành cắt bỏ những phần thừa ở góc, cạnh, tiến hành đánh nhám và xử lý những vết bẩn trên bề mặt của sản phẩm.

Kiểm tra sản phẩm

Công đoạn cuối cùng để một tấm ván ép được xuất xưởng đó là kiểm tra độ nhám, hình dạng, phân loại của ván ép mạt cưa và đóng gói.

Ngoài ra bạn cũng có thể đọc thêm về các loại gỗ ván ép khác nhau: http://review.noithatamber.vn/van-ep-tu-mat-cua/

Nguồn sưu tầm!

Website: noithatamber.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *