VĂN HÓA THIẾT KẾ QUÁN CAFE

thiết kế quán cafe

Cho dù bạn uống cappuccino với sữa hạnh nhân hay đậu nành, những ý tưởng thiết kế quán cà phê tuyệt vời là thứ mà tất cả chúng ta đều tận hưởng được. Dưới đây là những chia sẻ hay nhất phản ánh toàn bộ mọi thứ (từ không gian cho đến một tách trà).

Hầu hết các kiến ​​trúc sư được biết đến với việc thiết kế theo ý tưởng của người dân địa phương, họ nắm bắt xu hướng một cách tự nhiên từ các kết cấu văn hóa và xã hội, làm cho mỗi khu vực trở nên độc đáo – và thiết kế quán cafe cũng không ngoại lệ. Đây là một vài ý tưởng thiết kế quán cafe thực sự nói về khu phố, nơi họ sinh ra.

Quán cafe Ki, ở Tokyo (Nhật Bản)

Những con phố nhỏ và dân số ngày càng tăng định hình các quán cà phê của Tokyo, nơi các nguyên tắc thiết kế truyền thống của Nhật Bản được hiện đại hóa với triển vọng toàn cầu. Ý tưởng thiết kế quán cafe ở Tokyo tươi hơn và sáng tạo hơn so với các thành phố khác của Nhật Bản bởi vì thực sự, chúng phải có – chỉ có rất nhiều không gian để làm việc. Ở đây, các thiết kế mang lại cảm giác bình tĩnh, phục hồi và bắt nguồn từ tự nhiên là chủ yếu. Và Ki Café là một trong những quán cà phê thu hẹp khoảng cách giữa cuộc sống đô thị hỗn loạn và văn hóa thiết kế thực dụng Nhật Bản.

Được thiết kế bởi Seiji Oguri, kiến ​​trúc sư trưởng tại id inc và nhóm của anh, Ki Café nằm ở đâu đó giữa không gian phòng trưng bày, quán cà phê nhỏ và tán rừng. Chân bàn bằng thép tối màu mở rộng trông giống như thân cây và cành cây, những bức tường trắng tinh và chiếc ghế cà phê tối giản barista. Loại bỏ các vật trang trí không cần thiết là một yếu tố đặc biệt đối trong phong cách của Nhật Bản. Chúng tôi nghĩ rằng Ki Café là một phần trong quan niệm mới này về Tokyo, nơi mà những đặc điểm chung trong truyền thống và những điều thú vị của Nhật Bản va chạm với các nền văn hóa trên thế giới.

quán Code Black Coffee, ở Melbourne (úc)

Các quán cà phê tốt nhất ở Melbourne có hai thứ: nội thất kiểu công nghiệp và hạt cà phê tuyệt vời. Code Black Coffee cũng không ngoại lệ. Nằm trên hai nhà kho được chuyển đổi, quán cà phê và nhà rang xay phong cách đô thị là một sự phù hợp tự nhiên ở thành phố Brunswick này. Sàn bê tông đánh bóng, các tấm gỗ mộc mạc và gạch đen bóng mượt tạo ra không gian nội thất ấm cúng.

Quán Folk Café, Byron Bay (úc)

Đây là một sự rung cảm rất riêng trong từng bước đi, chủ quán cà phê của Julian Julian nói về Dân gian, một quán cà phê đạo đức vui tươi mà anh ấy đã cùng đối tác của mình – ông bạn Maggie Dylan thành lập vào năm 2014. Mọi thứ tại Folk đã được hai người tự làm ra, từ nội thất cho đến các kiểu bếp vườn tược, treo trong các móc treo macrame mà cha Maggie đã làm ra  từ ‘thập niên. Mang lại cảm giác chân thực, thoải mái trở lại với cội nguồn Byron Bay – một thánh địa cho một lối sống tự nhiên và thay thế. Các kỷ niệm quá khứ tạo nguồn cảm hứng chính cho hai người. Quán café này từng là một tòa nhà đổ nát bên cạnh công viên Caravan, giờ đây đã trở thành một tổ chức văn hóa cho người dân địa phương tìm kiếm một khoảnh khắc của cuộc sống tốt đẹp. Chúng tôi muốn tái tạo lại giấc mơ Byron mà chúng tôi đã hình dung từ thời trẻ: một ngôi nhà gỗ ở bãi biển thập niên 70, được làm thủ công, mòn, mọc với kết cấu và cây xanh, Julian Julian kể.

Quán An’ Garden, hội an (việt nam)

Thiếu không gian xanh, những chiếc xe máy kéo dài vô tận và ô nhiễm không khí ngày càng tồi tệ đặc trưng cho không gian đô thị Việt Nam. Phản ứng với những lời nguyền thế kỷ 21 này – bằng những ý tưởng thiết kế quán cafe bền vững về mặt sinh thái và tập trung vào thiên nhiên – đang diễn ra dày đặc và nhanh chóng ở Hội An. Được thiết kế bởi công ty kiến ​​trúc Le House vào năm 2016, quán cà phê An Garden ba tầng là một trong những dự án như vậy.

An Garden không chối từ việc tân trang mọi thứ theo cách hoàn toàn tự nhiên như mọi người mong đợi, thay vào đó, thiết kế quán cafe đi theo hai bối cảnh. Tại đây, những bức tường xi măng, khung thép và mặt tiền bằng kính mở rộng cùng với khung gỗ treo dài, một cái cây trong nhà và một cái ao được che giấu bên dưới cầu thang. Quán sở hửu cả sự thanh thản và táo bạo, giống như Hội An.

Le House
le-house.vn

QUÁN Koi Cafe, HÀ NỘI (VIỆT NAM)

Tầng tầng lớp lớp các lịch sử vẫn còn thổn thức ở thành phố thủ đô Việt Nam và do đó, các quán cà phê Hà Nội có một thế giới cũ hơn, lộn xộn hơn so với các quán khác ở Hội An. Các nghề nghiệp trước đây của Pháp và Trung Quốc tạo dấu ấn thiết kế của họ trên các không gian công cộng ngay cả bây giờ. Sự nhạy cảm đa văn hóa này đã không còn ảnh hưởng đến An Việt Dũng – người sáng lập Farming Architects và kiến ​​trúc sư trưởng cho Koi Café. Nằm trong một ngôi nhà ba tầng cũ, Farming Architects phải đáp lại bản sắc phong phú của thành phố này, đồng thời lưu tâm đến những mối quan tâm về môi trường tương tự ở các thành phố khác của Việt Nam. Giống như An Garden, cuộc sống bền vững là trung tâm của Koi Café.

Koi Café vẫn trung thành với các mối quan hệ quốc tế của thành phố, sử dụng hệ tư tưởng Nhật Bản và truyền thuyết châu Á lâu đời làm nguồn cảm hứng chính. Mặt tiền lát gạch Bát Tràng truyền thống của tòa nhà tạo ấn tượng đầu tiên táo bạo, trong khi bên trong một hồ cá koi và thác nước tạo nên một dấu ấn hiện đại cho huyền thoại châu Á (Cá chép hóa rồng) và khuyến khích một bước đi tạm thời khỏi lối sống thành phố hỗn loạn bên ngoài vách tường của quán cà phê.

Nội thất Amber!

Nguồn: habitusliving.com

Bài viết tham khảo: Xu hướng màu sắc 2020

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *